Tầng 4, L7-30 Khu đô thị Đại Kim Mới - Athena Fulland, P Đại Kim, Q Hoàng Mai, Hà Nội.

contact@northwest.com.vn

034 738 0008 - 0983 217 438

TABA TỔ CHỨC HỘI THẢO LẤY Ý KIẾN VỀ VIỆC SỬA ĐỔI TÀI LIỆU HƯỚNG NGHIỆP TỈNH HÒA BÌNH.


Nằm trong khuôn khổ dự án “Tiếp cận các cơ hội sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số thông qua thúc đẩy sáng kiến phát triển nghề nghiệp và khởi nghiệp” được Liên Minh Châu Âu EU tài trợ, vào ngày 13 tháng 11 năm 2020, TABA đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình tham gia buổi họp thu tổ chức hội thảo “Đánh giá tài liệu để lấy ý kiến phản hồi của các bên liên quan về sửa đổi tài liệu hướng nghiệp” tại tỉnh Hòa Bình thập ý kiến về sửa đổi và bổ sung về tài liệu hướng nghiệp tại tỉnh Hòa Bình.

 

Với mục tiêu thu thập, tiếp nhận những đóng góp của các bên liên quan nhằm bổ sung và hoàn thiện bộ tài liệu khởi nghiệp dành cho học sinh THPT tại tỉnh Hòa Bình, hội thảo đã thu hút sự tham gia của 30 đại biểu là lãnh đạo và chuyên gia đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở LĐTB&XH, Tỉnh Đoàn, Trung tâm Kỹ thuật hướng nghiệp tổng hợp – Ngoại ngữ, tin học tỉnh, lãnh đạo và giáo viên của các trường THPT, Phổ thông dân tộc nội trú, Trung tâm GDNN-GDHN của hai huyện Mai Châu và Đà Bắc, lãnh đạo phòng LĐTBXH huyện Mai Châu và Đà Bắc, giáo viên các trường THPT, PTDTNT, Trung tâm GDNN-GDTX, Đoàn thanh niên của huyện Mai Châu và Đà Bắc, doanh nghiệp, tư vấn, cán bộ của AEA và Trung tâm Tây Bắc.

 

Bộ tài liệu được xây dựng phù hợp với điều kiện phát triển của tỉnh Hòa Bình và đáp ứng nhu cầu và xu thế việc làm hiện nay. Nội dung của tài liệu được xây dựng dựa trên Chương trình Giáo dục Phổ Thông năm 2018 do Sở GD&ĐT ban hành, với 9 bài học cùng các hoạt động ngoại khóa, học sinh sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết như: khám phá bản thân, môi trường và xã hội, khám phá thế giới nghề nghiệp.

 

Hội thảo đã diễn ra thành công, và nhận được những góp ý quý báu từ các bên. Bộ tài liệu được các đại biểu tham dự đánh giá phù hợp với các em học sinh THPT, thiết thực với giáo viên khi sử dụng để giảng dạy. Buổi hội thảo cũng tạo cơ hội để đại biểu trao đổi với tác giả để làm rõ hơn những vấn đề về việc học và truyền thụ tài liệu đến các em sao cho đạt hiệu quả tốt 

 

Theo kế hoạch, các giáo viên của Trung tâm GDNN - GDHN, trường THPT, trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Mai Châu và Đà Bắc, đại diện Sở giáo dục, Sở LĐTBXH tỉnh Hòa Bình sẽ tham gia đợt tập huấn 3 ngày về cách sử dụng tài liệu. Và tài liệu sẽ được dạy thử nghiệm tại trường học trong 5 tháng.


Tin bài liên quan